Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Chúng tôi xin hướng dẫn bạn nấu món thịt gà chọi xào lăn, vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng, gà chọi được nuôi ở quê, thịt ngon chắc chắn, thơm ngon...




Nguyên liệu: 
2 cái đùi gà chọi½ củ hành tây½ chén nước cốt dừa½ lọn bún tàu1 trái ớt sừng, 3 khúc sả cây1 nhánh lá cà ri, 3 tai nấm mèoTỏi bămĐậu phộng rang, rau omĂn kèm: bánh mìĐường, nước mắm, dầu điều, bột cà ri, tương ớtXốt Mayonnaise “Aji-mayo”Hạt nêm Aji-ngon

Cách làm:

1. Sơ chế: 

- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1m bột cà ri, 2m hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, 1m nước mắm để thấm.- Hành tây cắt múi cau. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt lát. Sả đập dập. Rau om cắt nhỏ.2. Xào gà: 


- Xào thơm sả, tỏi, ½ lượng ớt và các lá cà ri với dầu điều, hạ nhỏ lửa, thêm 1m bột cà ri xào cho dậy mùi, cho thịt gà vào xào săn, thêm nước cốt dừa, tiếp tục xào đến khi thịt chín, thêm hành tây, nấm mèo, bún tàu xào chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, nêm 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, 1M tương ớt và 2m đường, đảo đều cho xốt sánh lại là được.-Sandwich nướng cho cứng, phết hỗn hợp thịt trộn lên, nặn thêm xốt mayonnaise Aji-mayo lên trên cho vào lò nướng vàng.

3. Cách dùng: 

Cho món ăn ra dĩa sâu lòng,rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát. Dùng với cơm hoặc bánh mìChúc các bạn thành công và ngon miệng!



Bạn có thể tham khảo thêm món gỏi da gà chọi
ĐT tư vấn: 0979 887 189

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts