Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Gà chọi giả cầy là một biến tấu từ thịt gà rất ngon và đáng để làm thử. Cách thực hiện món thịt gà chọi giả cầy cũng không quá khó đâu, nếu các bạn chưa biết cách, hãy tham khảo cách làm món gà chọi giả cầy hấp dẫn thơm ngon như ngoài quán cho cả nhà thưởng thức cuối tuần dưới đây nhé. Xem thêm các món khác từ thịt gà chọi tại đây nhé: http://thitgachoingon.blogspot.com/search/label/mon%20an%20tu%20thit%20ga%20choi
Thịt gà chọi nấu giả cầy
Thịt gà chọi nấu giả cầy

Gà chọi có thể chế biến thành nhiều món luộc, hầm, rang nhưng bạn đã thử với món gà giả cầy chưa? Sẽ rất tuyệt cú mèo đấy, hãy cùng làm nhé!

Nguyên liệu làm gà chọi nấu giả cầy

  • 1 ,5kg gà chọi độ
  • 1 củ nghệ lớn
  • 1 củ riềng
  • 3 muỗng cơm mẻ
  • Hành tỏi , gia vị

Cách làm gà chọi nấu giả cầy thật ngon

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch gừng sau đó đem giã nhỏ và vắt lấy nước. Riềng cũng tương tự bạn nhé. Nước cốt gừng và riềng cho ra 2 bát riêng.
  • Lọc thịt gà chọi nhưng chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi thôi( vi đặc trưng của món giả cầy cần có cả thịt và xương mà) còn những phần có thịt nạc thì để chế biến những món khác.
  • Xắt thịt thành miếng to bản và ướp tỏi , hành băm , nước nghệ , nướng riềng , mẻ , nước tương , mắm tôm , bột ngọt. vào và bóp cho thịt thấm đều. Nên ướp thịt từ 15- 20 phút để cho thịt ngấm kĩ nhé.
  • Bật bếp và cho tỏi vào chảo dầu phi thật thơm, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Vì là gà chọi nên sẽ hơi dai một chút.
  • Khi chín tới, bạn sắp ra đĩa và và bắt đầu thưởng thức thôi
Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!
Lời khuyên & Cảnh báo
Nên ăn lúc thịt còn nóng hổi và có thể ăn cùng với cơm vì nó sẽ hơi đậm miệng.
Trên đây là cách làm món gà chọi giả cầy hấp dẫn thơm ngon như ngoài quán cho cả nhà thưởng thức cuối tuần mà chúng tôi muốn chia sẻ với các chị em nội trợ. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Tagged:

1 nhận xét:

Popular Posts